Nhãn

 

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG:

                      TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐÀI

              Trường Tiểu học Xuân Đài được sáp nhập từ Trường Tiểu học Âu Cơ và Trường Tiểu học Lạc Long Quân theo quyết định số 3190/QĐ -UBND ngày 30 tháng 09 năm 2019.

            BGH gồm có 03 người:

+ Hiệu trưởng: Dương Ngọc Châu - Điện thoại:

+ Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương

+ Phó Hiệu trưởng: Đoàn Minh Hùng

            Điện thoại: 02573743236

          Toàn trường có 51 CB-GV-CNV. Trong đó có 3 cán bộ quản lý; 6 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng.

           Mặc dù mới  thành lập, nhưng những thành quả mà thầy và trò Trường Tiểu học Xuân Đài đạt được đã khẳng định vị thế của một ngôi trường.

         Vượt qua những khó khăn thiếu thốn ban đầu, thầy và trò của trường Tiểu học Xuân Đài trong năm qua đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

   - Trường có 4 phân trường : Bình Thạnh, Tân Thạnh, Phương Phú, Phước Hậu.

   - Về cơ sở vật chất: 22 phòng học; 12 phòng chức năng, 1 kho chứa. Tất cả các phòng học, phòng chức năng khang trang và sạch đẹp.

    -Về chất lượng học tập: đạt 100%

      + Hoàn thành chương trình cấp Tiểu học hàng năm đạt 100%.

     + Tỉ lệ học sinh lên lớp năm sau cao hơn năm trước và đạt từ 95% trở lên. Tỉ lệ học sinh giỏi khá hàng năm từ 25% - 40%.

     + Học sinh đạt học sinh giỏi, học sinh giao lưu học tốt, đọc đúng viết đẹp cấp thị xã hàng năm (nếu có tổ chức) đều đạt giải từ 2-6 học sinh.

    - Về các phong trào:

     + Thực hiện tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”: Hàng năm số trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%. Giữ vững sĩ số các khối lớp, không có học sinh bỏ học ở mỗi năm.

    + Giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia về phổ cập GD-XMC từ năm 2004 . Từng bước nâng cao chuẩn quốc gia về phổ cập GD-XMC mức độ 3 .

   + Phong trào Thao ,Hội giảng cấp trường hàng năm được duy trì. Năm 2010 tất cả các tiết dạy Hội giảng trường đều sử dụng bài giảng bằng giáo án điện tử.

    + Số giáo viên thẩm định giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh : 01 GV; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện (nay thị xã) :04 GV. Năm học 2015-2016: đạt 02GV dạy giỏi cấp thị xã với bài giảng bằng giáo án điện tử (2tiết xuất sắc)

   + Trường triển khai và thực hiện tốt :Cuộc vận động “ Hai không”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”; phong trào “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cưc”

    + Năm học 2008 -2009 trường được công nhận “Thư viện chuẩn”. Năm học 2009 -2010, trường được công nhận “Trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”

     -Hoạt động của các đoàn thể:

    + Công đoàn cơ sở trường nhiều năm liền đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc –Công đoàn GD tỉnh khen.

   + Chi đoàn và Liên đội liên tục đạt chi đoàn và liên đội vững mạnh.

   + Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ được duy trì.

   + Nhà trường được công nhận Cơ quan văn hóa 10 năm liên tục (2001 -2010)

   - Chi bộ nhà trường luôn chỉ đạo các đoàn thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.

   - Công tác thi đua: Trường đạt trường Tiên tiến liên tục . Nhiều giáo viên là chiến sĩ thi đua. Đặc biệt năm học 2017-2018, có 01 giáo viên được Dạy giỏi cấp tỉnh.

      Nhìn lại ,chặng đường đã qua cùng với sự đổi mới của ngôi trường và những thành quả đạt được đã nói lên sự nỗ lực kiên trì, bền bỉ của tập thể sư phạm nhà trường, những thầy, cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu; là nỗi ưu tư, là công sức của tập thể BGH, BCH Công đoàn, Đoàn, Đội, các tổ Chuyên môn … Trong đó có sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của Lãnh đạo và các Phòng, ban của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sông Cầu; sự quan tâm hỗ trợ của Huyện Ủy, UBND, các Ban, ngành của thị xã Sông Cầu; sự phối hợp hỗ trợ của Cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể, các lực lượng giáo dục địa phương và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường.

     Trường Tiểu học Xuân Đài ,phấn đấu tiếp tục giữ vững Trường Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy – học và các hoạt động giáo dục để góp một phần nhỏ vào sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của địa phương ./.